Tin tức

Đoàn kiểm toán Nhà nước chuyên ngành II đánh giá hiệu quả các chính sách ưu đãi đầu tư tại Khu kinh tế Dung Quất

Thứ ba, 17/07/2018 - 08:31

Đoàn kiểm toán Nhà nước chuyên ngành II đánh giá hiệu quả các chính sách ưu đãi đầu tư tại Khu kinh tế Dung Quất

Chiều 16.7, Đoàn công tác của Kiểm toán Nhà nước do ông Nguyễn Minh Giang, Phó Kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành II làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ngãi để công bố Quyết định kiểm toán đánh giá hiệu quả các chính sách ưu đãi đầu tư tại Khu kinh tế Dung Quất. Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính và lãnh đạo các Sở ngành có liên quan tham dự buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành II đã đọc Quyết định số 1366 ngày 13/6/2018 của Tổng kiểm toán Nhà nước về việc kiểm toán chuyên đề đánh giá hiệu quả các chính sách ưu đãi đầu tư tại Khu kinh tế Dung Quất.
Trong đợt kiểm toán này, Đoàn Kiểm toán sẽ tập trung kiểm toán 3 nội dung chính: Kiểm toán để đánh giá hiệu quả kinh tế về chính sách ưu đãi đầu tư, trong đó chú trọng đến các chế độ ưu đãi về đất đai, thuế dành cho các nhà đầu tư; Kiểm toán đánh giá hiệu quả xã hội tại Khu kinh tế Dung Quất về một số vấn đề liên quan như giải quyết việc làm, mức lương cho người lao động; và Kiểm toán về việc áp dụng chính sách ưu đãi có tác động như thế nào để việc phát triển kinh tế xã hội ở địa phương và những tác động về môi trường. Dự kiến Đoàn kiểm toán sẽ làm việc từ ngày 18/7/2018 đến hết ngày 17/8/2018.
Đoàn công tác của Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành II cũng đã yêu cầu trong quá trình kiểm toán tại Quảng Ngãi, lãnh đạo tỉnh cần tạo điều kiện để đoàn làm việc được thuận lợi. Đặc biệt là các đơn vị liên quan phải cung cấp số liệu hồ sơ, các nội dung cần thiết và giải trình cụ thể những vấn đề mà đoàn yêu cầu. Hai bên cũng cần thường xuyên trao đổi thông tin để giải quyết những vướng mắc phát sinh.
 
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính phát biểu tại buổi làm việc
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính cũng đã chỉ đạo cho Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất, các sở ngành liên quan tạo điều kiện tốt nhất để đoàn kiểm toán làm việc. Bên cạnh đó các ngành liên quan cũng cần cung cấp hồ sơ, tài liệu kịp thời theo yêu cầu của đoàn Kiểm toán.                                        
Xuân Yến 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình