Tin tức

Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 10, khóa XIII

Thứ tư, 18/07/2018 - 08:34

Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 10, khóa XIII

Sáng 17-7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 10, khóa XIII; tổng kết đánh giá kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính; Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Phạm Thị Thu Trang, đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh và Ủy ban Mặt trận các huyện, thành phố.
​Báo cáo với Hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Văn Sáu cho biết, trong 06 tháng đầu năm, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh và các tổ chức thành viên đã có nhiều đổi mới, mang lại hiệu quả thiết thực, các nội dung trong chương trình công tác đề ra đã tổ chức cơ bản hoàn thành.
Công tác tuyên truyền việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Kế hoạch số 41-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 05 gắn với triển khai Chương trình hành động số 18-CTr/TU của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng được chú trọng.

nb5-16072018.jpg
Các Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Hòa và Lê Văn Sáu điều hành Hội nghị

 

Tiếp tục tổ chức thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” theo hướng tập trung về cơ sở để xây dựng, củng cố, nhân rộng các mô hình tự quản ở KDC.
6 tháng đầu năm, Quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh đã vận động được hơn 7,6 tỷ đồng, đạt 95% kế hoạch năm 2018. Cùng với nguồn Quỹ năm 2017, đã phân bổ hơn 9 tỷ đồng để hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo trong tỉnh. Tiếp tục vận động 02 ngày lương của cán bộ, công chức,… cho Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh.
Hoạt động cứu trợ của Ủy ban MTTQVN tỉnh và các huyện, thành phố đạt nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, Ban Cứu trợ tỉnh đã vận động được hơn 4 tỷ đồng, cùng với nguồn quỹ năm 2017, đã phân bổ gần 12 tỷ đồng để hỗ trợ xây mới 144 nhà, sửa chữa 42 nhà, tặng hơn 8 nghìn suất quà Tết, hỗ trợ 43 gia đình có người chết và bị thương do lũ lụt, 04 gia đình có người chết do tai nạn trên biển,…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính  phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính đã thông tin tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; tình hình xây dựng đề án sát nhập một số cơ quan, đơn vị; kết quả tinh giản biên chế của tỉnh; các sự kiện, nội dung được người dân trong tỉnh quan tâm trong thời gian qua,…

Hội nghị cũng tiến hành thảo luận, thống nhất và đưa ra nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2018. Trong đó, chú trọng tuyên truyền các Nghị quyết Trung ương 5, Trung ương 6 (khóa XII),… và các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy; đặc biệt, tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam.
nb6-16072018.jpg

Quang cảnh Hội nghị

 

Tích cực triển khai Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và các chương trình phối hợp. Đẩy mạnh vận động Quỹ “Vì người nghèo”; thực hiện tốt công tác cứu trợ; Chương trình giám, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền năm 2018.
Tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy đội ngũ cán bộ mặt trận các cấp và nâng cao vai trò các Ban Chỉ đạo, Ban vận động, Tổ nắm bắt dư luận xã hội, Tổ xử lý khiếu nại, tố của công dân; nâng cao chất lượng hoạt động của các Hội đồng tư vấn,…

 

N.Nhẫn​

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình